Bài viết hướng dẫn các bước nấu phở khô 2 tô chuẩn xác nhất, trong khoảng khâu chọn lọc nguyên liệu đến sơ chế và chi tiết những bước khiến ra món ăn đặc sản của người Gia Lai
Giới thiệu về phở khô Gia Lai:
Phở Khô Gà Gia Lai là một trải nghiệm ẩm thực độc đáo, đậm chất văn hóa & là tinh hoa của đất trời Tây Nguyên. sở hữu bí quyết riêng của mình, chúng tôi sẽ giới thiệu một món phở khô biệt lập, khác hoàn toàn những món phở mà bạn từng thưởng thức. Mang đến cho thực khách 1 trải nghiệm ẩm thực đầy thú vị, in đậm trong tâm tưởng
Ý tưởng trộn khô đã tạo ra sự khác biệt cho món phở này, giữ cho sợi bánh ko bị mềm & nhão lúc ăn. Nét đặc biệt nằm ở cách thức chia món thành 2 tô: 1 tô khô & một tô nước. Tô khô gồm bánh phở trụng chín đến sao cho không mềm nhão và sượng. Đấy là cách tạo điều kiện cho tô Phở Khô Gia Lai ngon miệng hơn. Hài hòa mang tương đậu, sốt gà, mỡ hành, giá đỗ chần sơ & rau quế thơm,... Lúc trộn đều, món ăn phát triển thành phong phú hương vị & đầy tinh tế. Không những thế, tô súp ngọt thanh đem lại sự thăng bằng tuyệt vời cho khẩu vị khách hàng. Ngay sau đây, hãy cùng khám phá bí quyết nấu phở khô Gia Lai ngay đơn thuần tại nhà để nấu cho gia đình cộng thưởng thức nhé!
Chuẩn bị bguyên liệu cho (cho 15 người ăn):
- Nước sạch 15 lít
- Gà mái dầu 1 con ước chừng 1,5 kg
- Xương ống heo một kg
- Phở Khô 1,5 kg
- Giá 1,5 kg
- Hành tây 0.5 kg
- Hành tím 100 g
- Hồi 1 cánh
- Quế một nhánh nhỏ
- Tương hột
- Nước tương
- Ớt xào (ớt chín nấu sơ xay nhiễn & xào qua cho thơm)
- Hành lá
- Ngò rí
- Gia vị muối biển, bột canh gà, nước mắm, tiêu, chanh ớt.
Gợi ý tuyển lựa vật liệu tươi ngon
cách thức chọn gà mái dầu tươi ngon
Mùi vị giết thịt gà mái dầu thơm ngon được ví von như những múi mít thơm khiến cho ta không thể từ khước được. Ngoài ra, cần tuyển lựa chính xác để mang đến chất lượng giết mổ rẻ nhất.
- Chọn các con có da mỏng, mịn, có màu hồng - vàng nhạt và chỉ khá đậm ở 1 số vùng như cánh, lưng, ức. Gà tươi ngon sẽ không bị sẫm màu, cũng ko xuất hiện những vết thâm lạ lùng trên bề mặt da
- Ấn vào để cảm nhận độ mềm của giết. Hạn chế chọn gà bị nhão nhũn và chảy nước
- Cần lưu ý gà mái dầu sở hữu những đặc điểm như: Nom dạng hình gà mái dầu thon thả gọn (nếu là gà tươi sống thì bộ lông ôm ấp sát vào thân thể và thấy được độ bóng mượt), kích thước đồn đãi câu thông thường (không quá lớn như những chiếc gà khác), rà soát lỗ huyệt (cho ngón tay vào nếu thấy mềm mại thì khả năng cao là gà mái dầu)
Vì là 1 loại gà chất lượng cao, chuyên tiêu dùng chăn nuôi, nên gà mái dầu tương đối khó tìm kiếm ở những chợ hay siêu thị. Cho nên, bạn có thể thay thế bằng gà ta ví như trong trường hợp ko tìm thấy gà mái dầu
chỉ dẫn cách thức nấu phở khô chuẩn chỉ nhất
bí quyết chọn xương ống heo tươi ngon
chọn lọc xương ống heo ngon là 1 trong những nguyên tắc cốt lõi trong cách nấu phở khô Gia Lai ngon. Xương ống heo chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt, chất tinh túy nằm trong xương gọi là tủy. Tủy với phổ quát canxi & một số khoáng chất khác rất tốt cho cơ thể con người. Xương ống nhờ vị ngọt nhạt từ tủy, nên người ta thường chọn phần xương này để chế biến nước lèo cho nhiều món ăn trong đấy sở hữu phở.
- Nên tuyển lựa xương ống heo có kích thước khoảng bằng 3-4 đốt tay để chế biến nước lèo phải chăng nhất (xương ví như to hơn thường là xương heo già, còn nhỏ hơn là xương heo con bệnh)
- Xương ống heo tươi ngon là xương vẫn có giết mổ bám chắc vào. Dù người bán với lọc kỹ giết mổ đến thế nào thì vẫn còn làm thịt. Hãy Nhìn vào kĩ thịt mang màu đỏ tươi & bám chắc vào thanh xương
- rà soát phần tủy bên trong với màu đỏ tươi, xương với màu dung nhan mắt. khi cầm xương không bị nhớt dính, hay nước phổ biến.
- đặc biệt hạn chế chọn xương sở hữu mùi hôi, mùi tanh khó chịu, thịt bám vào xương bị chuyển màu nâu hoặc thâm & xuất hiện các đốm xanh lí tí như mốc
những bước chế biến Phở Khô Gà
Bước 1: Sơ chế gà mái dầu & xương ống heo
Xương ống heo
Bạn cần ngâm xương heo trong nước muối chanh pha loãng ít nhất 2 giờ để loại bỏ những tạp chất dơ - tanh hôi. Tiếp đến rửa lại thật kỹ bằng nước sạch & trần xương cho chín để khi nấu nước sẽ trong & thanh vị hơn.
Sau khi trần xương xong hãy cho nồi bật lửa nấu 5 lít nước sôi, rửa sạch xương trằn lần nữa rồi cho vào nồi để hầm xương trong vòng 8 tiếng.
*Chú ý, canh lửa vừa & nhỏ để xương tiết ra chất ngọt trong khoảng từ. Thời gian này hãy tiến hành các thời kỳ kế tiếp
gợi ý nơi thưởng thức cơm ngon tại gia lai
Gà mái dầu
Bước đầu cần tiền hành nhổ kĩ tận gốc các cọng lông nhỏ còn sót lại. Khiến sạch chúng hoàn toàn là điều kiện tiên quyết để có 1 bữa ăn ngon. Sau đó, hãy tiêu dùng giấm sở hữu 1 ít muối cộng gừng đập dập thoa lên bề mặt giết gà. Để nguyên như vậy trong 5 - 10 phút, sau đấy rửa lại mang nước sạch hai - 3 lần để dòng bỏ hoàn toàn những tạp chất & mùi hôi.
Bước 2: Chuẩn bị gia vị, nước sốt, tương và những cái rau ăn kèm (tiếng thứ 6 trong quy trình nấu hủ tiếu khô Gia Lai):
- Phi thơm hành tây, hành tím cho vào nồi nước dùng để tạo hương & tăng độ ngọt cho nồi nước lèo.
- Lấy một cánh hồi, 1 nhánh quế nhỏ ngâm nước cho tiết ra tinh dầu sau ấy rang sơ lửa nhỏ cho thơm rồi thả vào nồi.
- lúc này hãy cho gà đã sơ chế vào, khi gà chín cho ra thau nước đá ngâm tới lúc nguội để giết thịt gà săn lại và da giòn.
- Tiếp theo tiến hành nấu sốt chan khô gà gồm: nước tương, dầu hào, nước luộc gà, bột canh gà, dầu mè nấu cho tới lúc sánh lại là được để khi chan vào tô Phở Khô sẽ không bị nhão và dễ thấm vào bánh Phở hơn.
- Chuẩn bị hành ngò rửa sạch cắt nhỏ, chanh, ớt, quế thơm & giá đỗ những dòng phần đông. Chỉ cần chờ nước dùng xong là khiến thưởng thức luôn nhé.
Bước 3: Nêm nước dùng (Tiếng thứ 8 trong quy trình nấu phở khô Gia Lai):
Sau lúc nấu các loại hương đã cho vào ở bước 2 trong 2 tiếng (từ tiếng thứ 6 tới thứ 8) thì vớt hết ra cho nước lèo vừa đủ mùi thơm.
Cho thêm các gia vị muối, bột canh gà, tuyến phố phèn, nước mắm, hạt nêm vào & nêm nếm cho vừa ăn.
*Một lưu ý hết sức quan yếu mà ít ai biết ấy là nêm trước 30 phút hoặc 1 tiếng cuối để cho gia vị hòa tan đều để món ăn thơm ngon nhất. Thời gian này hãy xé gà ra & xương gà còn lại tận dụng bỏ vào nồi để nước dùng thêm phần ngon ngọt.
Bước 4: Trộn Phở Khô Gà Gia Lai
khởi đầu nấu 1 nồi nước sôi 3 lít để trụng bánh phở khô & giá. Khi nước đã sôi cho bánh phở vào vợt nhúng ngập bánh 3 - 5 giây (không nên trụng bánh lâu để giảm thiểu bánh bị nhão, mất độ dai ngon).
Lấy vợt ra cho ráo nước rồi đổ Phở ra tô, cho gà đã xé vào, chan sốt, mỡ hành, tương đen lên trộn đều tay và nhanh chóng khi phở còn nóng để tương đen hoà quyện đều vào bánh phở.
Sợi phở khô dai dai hài hòa cùng vị tương đen thơm nồng cực hấp dẫn. Ví như để lâu bánh phở sẽ bị dính lại khó trộn và khô quá sẽ ko được ngon
Chuẩn bị thêm một tô nước dùng, cho vào một chút hành lá cắt nhỏ, vài sợi hành tây để dậy mùi thơm. Hãy vừa thưởng thức bánh phở & vừa húp nước dùng cho "chuẩn bài" và để hạn chế bị nghẹn.
ví như bạn thích phối hợp có những mẫu bò tái, viên, xương,...thì cũng sở hữu thể sơ chế rồi trụng qua nước sôi sau đấy cho vào tô nước lèo để món ăn được tròn vị hơn theo từng thị hiếu của các thành viên trong gia đình
Trên đây là cách nấu phở khô Gia Lai ngon đúng điệu và chuẩn vị theo công thức của Phở Khô Minh. Chúc bạn thành công và mang một bữa ăn ngon bên gia đình.
người nào đang mang nhu cầu kinh doanh phở khô Gia Lai (hủ tiếu khô Gia Lai) mang thể xem thông tin liên hệ phía dưới
thông tin liên hệ
Phở khô Minh chuyên tập huấn & chuyển giao mô phỏng buôn bán "Phở khô Gia Lai". Nhằm truyền dạy những cách cách nấu phở khô Gia Lai/cách nấu hủ tiếu khô Gia Lai chất lượng, nhãn hàng luôn mong muốn mở rộng, giới thiệu tới bạn bè trong nước & Quốc tế biết đến món ăn độc đáo này. Thành ra, hiện nay Phở khô Minh nhận nhượng quyền thương hiệu kinh doanh về các món phở khô. Đặc biệt, phải nói tới Phở Khô tương đậu nành "Độc nhất vô nhị" tại Việt Nam mà chỉ chúng tôi có
Mọi thông báo chi tiết vui lòng liên hệ qua
Zalo/điện thoại: 0334 064 144 (Mr. Phúc)
Facebook: Phở khô Minh
Website: phokhominh.com
Website: phokhominh.com/hop-tac-dau-tu
Kênh Tiktok: Phở Khô Minh
Nhận xét
Đăng nhận xét